Cây Chay

Cây Chay là cây gì?

Cây chay còn có tên gọi khác là Chay Bắc Bộ, Chay ăn trầu, Chay vỏ tía, Mạy Khoai (dân tộc Tày) và có tên khoa học là Artocarpus tonkinensis A. Chev thuộc họ Dâu tằm (Moraceae). Đây loài cây hoang, mọc dại, ít tìm thấy ở các quốc gia khác. Về sau, khi người Việt phát hiện ra những tác dụng tích cực của cây chay, người ta bắt đầu đem chúng về gieo trồng, nhân giống và chăm sóc. Hiện nay Bắc Kạn, Lào Cai, Nam Định… là những tỉnh xuất hiện loài cây này phổ biến hơn hết.

Ý nghĩa trong phong thủy của cây Chay

Mặc dù không có bất cứ tài liệu nào khẳng định về những tác dụng phong thủy của cây Chay. Tuy nhiên từ xưa đến nay dân gian vẫn rất tin tưởng rằng loài cây này sẽ mang đến nhiều may mắn và lộc tài cho gia chủ.

Thân cây cao lớn, cành lá sum suê chính là tượng trưng của sự phồn thịnh, vững chắc. Nếu trồng cây chay trước sân nhà thì gia đình đó sẽ luôn được bóng cây che chở. Ngoài ra còn thu hút nhiều điều tích cực từ bên ngoài về nhà, bảo vệ gia đình luôn luôn đầm ấm và hạnh phúc.

Từ lâu thì dân gian đã sớm phát hiện ra những lợi ích thiết thực mà cây chay mang lại. Vẫn còn rất nhiều nghiên cứu về loài cây này đang diễn ra cả về y học lẫn phong thủy. Rất có thể trong tương lai, chắc chắn cây chay sẽ còn mang lại nhiều lợi ích mới mẻ khác làm bạn bất ngờ hơn nữa.

Tổng hợp các bài viết về cây Chay