Giới thiệu 15 loài hoa xinh đẹp, nổi tiếng hàng đầu ở Ý

Nếu bạn đang tìm kiếm các loài hoa xinh  đẹp, nổi tiếng hàng đầu ở Ý thì bài viết này dành cho bạn. Thông qua tìm hiểu,chúng tôi đã tổng hợp được 15 loài hoa tuyệt đẹp ở Ý hiện nay. Không chỉ đẹp mà những bông hoa phổ biến tại Ý sau đây còn rất dễ trồng. Mời bạn tham khảo!

Ý là một trong những đất nước đẹp nhất thế giới với những bãi biển tuyệt đẹp cùng những ngọn núi tuyết tạo nên các khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú. Bên cạnh đó, thảm thực vật tại đây cũng rất phong phú và đa dạng,đặc biệt là các loài hoa ở Ý rất xinh đẹp và thu hút ánh nhìn. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc 15 loài hoa nổi tiếng hàng đầu ở Ý hiện nay. Mời bạn tham khảo!

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 1
Bài viết dành cho bạn đọc đang tìm kiếm các loài hoa xinh  đẹp, nổi tiếng hàng đầu ở Ý

1. Hoa loa kèn

Hoa loa kèn xinh đẹp chính là loài hoa truyền thống của Ý và là quốc hoa của đất nước này. Hoa loa kèn ở Ý thường tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế và thuần khiết, đặc biệt là những bông loa kèn màu trắng thường tượng trưng cho Đức Trinh Nữ Maria trong bối cảnh Cơ đốc giáo.

Hoa loa kèn thuộc chi Lilium, nằm trong nhóm thực vật có hoa, thân thảo. Loài hoa này  mang ý nghĩa về mặt văn hóa, chúng được tìm thấy tại rất nhiều nước trên toàn thế giới với nhiều sắc màu đa dạng. Còn hoa loa kèn phổ biến ở Ý thường mang sắc trắng tinh khôi.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 2
Hoa loa kèn tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế và thuần khiết

Những bông hoa loa kèn xinh đẹp thường mọc từ củ rễ, chúng có thể sống lâu năm trong điều kiện  nhiệt độ vừa phải, không quá nóng. Hoa loa kèn có thể phát triển và đạt chiều cao tối đa từ 2 đến 6 feet nếu được đáp ứng đầy đủ các điều kiện phát triển.

Hoa loa kèn thường có kích thước lớn, có mùi thơm nhẹ nhàng, tinh khôi với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, trắng, đỏ, cam, tím và hồng… Hoa loa kèn tại Ý thường ra hoa bắt đầu từ cuối mùa xuân đến cuối mùa hè và đôi khi chúng có thể khoe sắc đến giữa mùa thu.

Hoa loa kèn ở Ý được được tìm thấy phổ biến trong các cánh rừng, chúng là một phần của hệ sinh thái vùng núi của Ý nói riêng và Châu Âu nói chung. Loài hoa này là thức ăn ưa thích của sâu bướm, hươu và các loài gây hại khác.

2. Hoa lan

Hoa lan là một trong những loài hoa đẹp, nổi tiếng hàng đầu  ở Ý. Hoa lan có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào phân loại khác nhau mà hoa lan có thể mọc thẳng hoặc bò. Hoa lan có mùi thơm nhẹ nhàng nhưng cuốn hút.

Hoa lan thường mọc ra từ củ rễ, chúng có thể sống được lâu năm nếu được trồng và chăm sóc trong đúng môi trường ẩm ướt, đất nền tơi xốp mà chúng ưa thích. Hoa lan ở Ý rất phổ biến với nhiều loài khác nhau như: Lan hài, lan Dracula và lan ruồi… Nhiều phân loại hoa lan tại đất nước xinh đẹp này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do bị mất môi trường sống. Vì vậy, tại Ý hiện nay chính phủ đã ban bố luật bảo vệ một số loại hoa lan khỏi bị thu hái không bền vững.

Hình ảnh Hoa Lan đẹp Nhất
Hoa lan có thể sống được lâu năm nếu được trồng và chăm sóc trong đúng môi trường

3. Hoa mẫu đơn 

Hoa mẫu đơn trên thế giới hiện có tất cả 33 loài, chúng thuộc thuộc chi “Paeonia” và họ “Paeoniaceae”. Loài hoa tuyệt đẹp này có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á và Tây Bắc Mỹ, trong đó chúng được tìm thấy rất nhiều tại Ý.

Hoa mẫu đơn có nhiều biến thể về màu sắc như đỏ, vàng, tím, trắng, phớt hồng… Loài hoa này tại Ý được xem là biểu tượng của tình yêu. Tại nơi đây, hoa mẫu đơn có thể được sử dụng làm hoa cắt cành để trang trí hoặc làm hoa cảnh trang trí cho sân nhà thêm xinh và chúng có thể được dùng để làm trà với hương vị thơm, ngon, thanh mát.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 4
Hoa mẫu đơn là biểu tượng của tình yêu tại Ý

Cây hoa mẫu đơn có thể phát triển cao từ 1 đến 3 feet, chúng ưa thích sống trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt trời, đất xốp, thoát nước tốt. Loài hoa này tại Ý thường nở hoa vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè và kết thúc vào thời điểm cuối mùa hè. Bạn có thể kéo dài thời gian nở hoa bằng cách ngắt những bông hoa sắp tàn về và trang trí chúng như các loại hoa cắm lọ khác.

4. Hoa anh túc

Anh túc là loài thực vật thuộc họ Papaveraceae. Loài hoa này tại Ý và một số nước Châu Âu khác chủ yếu được dùng làm hoa cắt cành và là biểu tượng tưởng nhớ về những người lính đã hy sinh trong chiến tranh thế giới lần 1 và 2

Ngày xưa, người dân Ý thường thả hoa anh túc trên mộ binh lính và chúng cũng được dùng làm hoa trong đám tang . Những bông hoa anh túc này còn đại diện cho giấc ngủ, hòa bình và cái chết tùy theo từng khu vực khác nhau.

Một số cây hoa anh túc là cây đơn tính, có nghĩa là chúng chỉ ra hoa một lần trước khi chết. Loài hoa này thường có bốn hoặc sáu cánh hoa, chúng thường có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo phạm vi, điều kiện sinh sống. Hoa anh túc ưa thích sống trong môi trường đất ẩm nhưng thoát nước tốt và tiếp cận với ánh nắng mặt trời đầy đủ. 

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 5
Hoa anh túc đại diện cho giấc ngủ, hòa bình và cái chết

5. Hoa giấy

Hoa giấy là một chi cây bụi, dây leo và có gai. Loài hoa này vốn có nguồn gốc từ các khu vực phía đông của Nam Mỹ; tuy nhiên, chúng đã được nhập tịch ở Ý và trở thành thực vật phổ biến ở Ý với 22 loài khác nhau. Những cây hoa giấy xinh đẹp này có thể cao từ 3 đến 39 feet. Hoa giấy thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, đỏ tươi, đỏ, tím, trắng, cam hoặc vàng.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 6
Hoa giấy có nguồn gốc từ các khu vực phía đông của Nam Mỹ

6. Hoa hồng

Hoa hồng hồng tại Ý có đến hơn 300 loài khác nhau trong tổng số hàng ngàn loại hoa hồng được tìm thấy trên toàn thế giới hiện nay. Chúng không chỉ là một trong các loại hoa phổ biến và đẹp nhất tại Ý mà còn trên toàn thế giới.

Hoa hồng có thể phát triển thành cây bụi leo, mọc thẳng hoặc mọc dài tùy vào từng phân loại khác nhau. Thân cây có gai, lá hoa hồng thường có lớp lông mỏng bao phủ xung quanh. Hoa hồng ở Ý thường thấy có những màu sắc phổ biến như đỏ, trắng và vàng với mùi thơm cuốn hút, đặc trưng. Hoa hồng ưa thích sống trong môi môi trường đất tơi xốp,, thoát nước tốt.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 7
Hoa hồng là một trong các loại hoa phổ biến và đẹp nhất tại Ý

7. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương thuộc chi “Helianthus”, loài hoa này thường được dùng làm hoa trang trí tại nhiều quốc trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, tại một số nước ở Châu Mỹ và Châu Âu, điển hình như tại nước Ý, hoa hướng dương còn được trồng để lấy hạt và dầu ăn được.

Ngoài ra, hoa hướng dương còn được dùng làm thức ăn cho các loài chim hoang dã và một số loài gia súc. Hoa hướng dương lần đầu tiên được tìm thấy và thuần hóa ở Mỹ, nhưng sau đó lan sang châu Âu vào đầu thế kỷ 16, đến hiện nay đã phổ biến tại hầu hết các nước Châu Âu, trong đó có Ý.

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương phổ biến tại hầu hết các nước Châu Âu, trong đó có Ý

Tại Ý và khu vực Châu Âu hiện nay có tới 150 loài hoa hướng dương khác nhau, có những cây hoa có thể cao từ 3 đến 15 feet . Các lá của loài hoa này có răng cưa, rộng, xù xì và thường mọc xen kẽ nhau. Mùa hoa hướng dương thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.Loài hoa này sinh sôi và phát triển mạnh tại những vùng đất màu mỡ, ẩm ướt và thoát nước tốt với lớp phủ giàu dinh dưỡng.

8. Hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây có nguồn gốc từ Châu Âu và Trung Đông, chúng thường mọc tự nhiên ở các bụi rậm, rừng cây và đồng cỏ từ vùng lãnh nguyên núi cao đến mực nước biển. Củ, hạt, hoa và lá của loại hoa cảnh này thường được dùng làm thuốc. Nghệ tây hiện có tới hơn 100 loài khác nhau.

Hoa nghệ tây có kích thước tương đối lớn với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như cam, trắng, tím hoặc vàng. Rễ của loài hoa này có thể cắm sâu tới 8 inch, chúng có những chiếc lá hình thuyền cao tới 4 đến 5 inch. Loài hoa này thường mọc phổ biến trên các cánh đồng tại Ý, chúng thích hợp phát triển tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, đất tơi xốp, thoát nước tốt.

Hình ảnh Hoa Nghệ Tây
Hoa nghệ tây thường mọc phổ biến trên các cánh đồng tại Ý

9.  Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có tên gọi khoa học là Dianthus caryophyllus, loài hoa này thuộc nhóm thực vật vật thân thảo, có nguồn gốc từ các vùng Địa Trung Hải bao gồm Ý, Tây Ban Nha, Albania, Hy Lạp, Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ. Hoa cẩm chướng có rất nhiều công dụng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dùng làm giấm, nước hoa, bia, nước sốt, rượu và salad… Hoa cẩm chướng tại Ý thường nở vào cuối mùa xuân, thường là vào tháng năm, những bông hoa này thường có mùi cay.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 10
Hoa cẩm chướng thuộc nhóm thực vật vật thân thảo, có nguồn gốc từ các vùng Địa Trung Hải

Hoa cẩm chướng thường có nhiều màu sắc khác nhau như: Tím hồng sáng, vàng, đỏ, xanh lá cây, trắng và xanh dương… Một cây hoa cẩm chướng trưởng thành có thể đạt chiều cao lên đến 31 inch, lá của chúng thường có màu xanh xám đến xanh lam. Hoa cẩm chướng ưa thích phát triển trong môi trường nhiều ánh sáng mặt trời.

10. Hoa anh thảo

Hoa anh thảo bao gồm 23 loài khác nhau, có nguồn gốc từ lưu vực Địa Trung Hải và Châu Âu, trong đó chúng được tìm thấy nhiều nhất tại Ý. Loài hoa này bắt đầu nở rộ vào mùa thu vượt qua mùa đông lạnh giá nhưng rồi lại rụng hoặc chết vào mùa xuân. Cây hoa này sẽ không hoạt động trong suốt mùa hè khô nóng của Địa Trung Hải.

Cây hoa anh thảo tạo ra những bông hoa có năm cánh uốn cong lên hoặc hướng ra ngoài , đôi khi xoắn lại. Lá của loài hoa này này thường có màu bạc hoặc màu xanh lục. Hoa anh thảo ưa thích sống trong khu vực đất ẩm, râm mát, ít có ánh nắng mặt trời chiếu đến.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 11
Hoa anh thảo bắt đầu nở rộ vào mùa thu và rụng hoặc chết vào mùa xuân

11. Hoa chuông xanh

Hoa chuông xanh có tên khoa học là Hyacinthoides non-scripta, là loài thực vật xinh đẹp này vốn có nguồn gốc từ Quần đảo Anh và Tây Bắc Châu Âu. Tuy nhiên, từ những năm 90 của thế kỷ trước, loài hoa này đã nhập quốc tịch ở những nơi khác bao gồm Ý và Thổ Nhĩ Kỳ, trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất ở nơi đây.

Hoa chuông xanh thường được tìm thấy tự nhiên ở những nơi râm mát của hàng rào, rừng cây và đồng cỏ. Người ta thường trồng loài hoa này làm cây cảnh trong vườn vì hoa trông giống hình chiếc chuông, có màu xanh tím đẹp mắt và thu hút, tô điểm cho cuộc sống tươi xinh. Lá hoa chuông xanh thường dài từ 3 đến 6 feet và có đầu nhọn.

Tìm Hiểu Về Hoa Chuông Xanh
Hoa chuông xanh có nguồn gốc từ Quần đảo Anh và Tây Bắc Châu Âu

Tại Ý, hoa chuông xanh thường nở rộ vào khoảng tháng Ba hoặc tháng Năm. Loài hoa này sinh sôi và phát triển mạnh trong khu vực đất được làm giàu phốt pho, độ ẩm cao và râm mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

12. Hoa mao lương

Mao lương cũng là một loài hoa xinh đẹp và được tìm thấy phổ biến tại Ý. Loài hoa này hiện có hơn 600 loài khác nhau trên toàn toàn thế giới. Những cây hoa mao lương xinh đẹp thường bắt đầu nở hoa vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân tùy thuộc vào thời điểm chúng được trồng.

Cây hoa mao lương được nhiều người người dân Ý nuôi trồng như cây cảnh, tô sắc cho cuộc sống thêm xinh. Loài hoa này có thể phát triển trong môi trường sống dưới nước hoặc trên cạn. Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài lâu năm nhưng cũng có thể phát triển hàng năm hoặc hai năm một lần.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 13
Hoa mao lương có thể phát triển trong môi trường sống dưới nước hoặc trên cạn

Hoa mao lương thường phổ biến với nhiều màu sắc khác nhau như: Vàng, hồng, trắng, đỏ… đây là loài hoa lưỡng tính, mỗi bông hoa có khoảng 5 lá đài và 5 cánh hoa. Loài hoa này sinh sôi và phát triển mạnh trong đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng.

13. Hoa trúc đào

Trúc đào cũng là một một loài hoa nổi tiếng, xinh đẹp, được trồng nhiều và phổ phổ biến tại Ý. Loài hoa này thuộc chi “Nerium”  và được tìm thấy trong phân họ “Apocynoideae” Trúc đào là những cây hoa nhỏ hoặc cây bụi, phát triển phổ biến tại các khu vực cận nhiệt đới và ôn đới trên toàn thế giới. Loài hoa này tại Ý thường được trồng trong vườn nhà tại các gia đình để làm cây cảnh. 

Những cây hoa trúc đào xinh đẹp có thể đạt chiều cao từ 7 đến 20 feet với đa dạng các màu sắc như trắng, đỏ hoặc hồng, chúng thường mọc thành cụm và nở hoa quanh năm. Lưu ý rằng mọi bộ phận của loài hoa này bao gồm cả lá, thân, hoa, rễ và cành cây đều có độc tố gây hại, cả con người và động vật đều không nên ăn chúng.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 14
Hoa trúc đào phát triển phổ biến tại các khu vực cận nhiệt đới và ôn đới

14. Hoa cúc họa mi

Cúc họa mi có tên theo tiếng Ý là Margherita, tuy loài hoa này thường có vẻ ngoài nhỏ nhắn, đơn giản nhưng nổi bật với sự xinh đẹp, tinh khôi. Loài hoa này có mùi thơm nhẹ, ngọt ngào và thường được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa và bó hoa.

Hoa cúc họa mi thường có nhụy màu vàng nằm ở trung tâm, được bao quanh bởi những cánh hoa màu trắng khiến cho người thưởng hoa thường liên tưởng đến hình ảnh mùa xuân trong trẻo và ánh nắng mặt trời rực rỡ. 

Hoa cúc họa mi thường tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết và giản dị . Trong văn hóa của người Ý, hoa cúc họa mi thường được dùng làm quà tặng để biểu thị những tình cảm này hoặc trang trí cho không gian sống thêm xinh đẹp.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 15
Hoa cúc họa mi thường được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa và bó hoa

15. Hoa violet

Hoa violet còn được biết đến với tên gọi là viola, loài hoa mỏng manh này thường gắn liền với sự chung thủy. Tại Ý, hoa violet thường được sử dụng để làm nước hoa. Những bông hoa violet thường có kích thước nhỏ, mỏng manh và hương thơm ngọt ngào với đa dạng màu sắc khác nhau như tím, xanh, trắng hoặc vàng… Loài hoa này còn có những chiếc lá hình trái tim đặc biệt, xinh đẹp. 

Hoa violet thường được trồng phổ biến trong các khu vườn để làm cây che phủ mặt đất và chúng cũng rất phổ biến trong việc cắm hoa, trang trí cho không gian sống thêm sắc màu tươi đẹp. Hoa violet có hương thơm ngọt ngào, dễ chịu và lôi cuốn, vì vậy mà loài hoa này thường được sử dụng để làm nước hoa cùng các chế phẩm có mùi thơm khác.

Hoa Nổi Tiếng ở Ý 16
Hoa violet thường được sử dụng để làm nước hoa tại Ý

Hoa violet ở Ý thường gắn liền với tình yêu, lòng trung thành và sự thủy chung. Vẻ đẹp tinh tế và hương thơm ngọt ngào của violet thường được coi là biểu tượng của tình yêu và tình cảm. Loài hoa này thường được sử dụng để trang trí cho các đám cưới tại Ý cùng những dịp đặc biệt khác. Vẻ đẹp độc đáo và màu sắc rực rỡ của violet đã mang lại cho nó một vị trí đặc biệt trong trái tim của người dân Ý.

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn 15 loại hoa đẹp, nổi tiếng ở Ý. Các loài hoa xinh đẹp này có nguồn gốc hoặc đã được nhập tịch vào Ý từ lâu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy truy cập vào website của chúng tôi để có thêm những khám phá thú vị về thế giới thực vật phong phú, đa dạng bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *