Tìm hiểu 5 loài hoa nổi tiếng, màu sắc tươi sáng ở Ba Lan

Nếu bạn đang đang tìm kiếm các loại hoa xinh đẹp ở Ba Lan thì bài viết này dành cho bạn. Thông qua tổng hợp nhiều nguồn, chúng tôi đã tìm được 5 loài hoa nổi tiếng, xinh đẹp ở Ba Lan trong bài viết sau!

Hoa bản địa của Vương quốc Ba Lan thường được tìm thấy mọc trong tự nhiên ở những cánh đồng rộng lớn, khu rừng nguyên sinh, công viên xinh đẹp cho đến những bụi cỏ ven đường, ven sông, hồ. Đây cũng là các loài hoa đặc trưng thường thấy ở khu vực Đông Âu nói chung. 

Hoa Ba Lan bản địa thường có xu hướng phát triển, sinh sôi dễ dàng cả trong tự nhiên và trong các khu vườn được trồng trọt, chăm sóc cẩn thận. Hoa ba Lan điểm xuyết cho cảnh quan bằng những mảng màu tươi sáng, nổi bật và xinh đẹp. bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc 5 loài hoa nổi tiếng nhất ở Ba Lan hiện nay. Mời bạn tham khảo!

Hoa Nổi Tiếng ở Ba Lan 1
Các loài hoa xinh đẹp, nổi tiếng hàng đầu tại Ba Lan sẽ được tổng hợp trong bài viết sau

1. Hoa anh túc đỏ

Anh túc đỏ còn được biết đến với tên gọi là anh túc ngô, ngu nhân mỹ, anh túc cỏ, tên khoa học của nó là Papaver Rhoeas. Loài hoa xinh đẹp này có nguồn gốc từ châu Âu, là một trong những loài hoa được tìm thấy nhiều nhất tại vương quốc Ba Lan. Anh túc đỏ chính là quốc hoa của Ba Lan. Loài hoa này thường mọc hoang trên những cánh đồng tại Ba Lan sau mùa gặt từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, có rất nhiều cánh đồng ở Vương quốc Ba Lan đã bị phá hủy bởi trận chiến ác liệt. Sau khi chiến tranh kết thúc, tất cả những cánh đồng bị tàn phá nơi đây đều bắt đầu nở rộ hoa Anh túc đỏ nên về cơ bản loài hoa xinh đẹp này được coi là biểu tượng của chiến tranh ở Ba Lan.

Hoa Nổi Tiếng ở Ba Lan 2
Hoa anh túc đỏ được coi là biểu tượng của chiến tranh ở Ba Lan

Hoa anh túc đỏ có thể phát triển, sinh sôi dễ dàng mà không cần đến sự chăm sóc, tưới tắm của con người. Ở Ba Lan, anh túc đỏ được phân loại là cỏ dại bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của loài hoa này và chúng còn có xu hướng cản trở sự phát triển và sản xuất của các loại cây ngũ cốc.

Hoa anh anh túc đỏ tại Ba Lan thường bắt đầu nở rộ vào cuối mùa xuân cho đến khi thời tiết chuyển giao sang mùa đông, đón những đợt sương giá đầu tiên. Loài hoa này phát triển tốt nhất trong vùng đất ẩm, thoát nước tốt và có bóng râm.

2. Hoa diên vĩ Siberia

Hoa diên vĩ Siberia có tên khoa học là Iris sibirica, đây là một loài hoa bản địa của miền đông và trung tâm châu Âu. Hoa diên vĩ Siberia có mặt tại nhiều nước Châu Âu, trong đó phổ biến nhất phải kể đến là Ba Lan. Theo nghiên cứu của Đại học Minnesota, diên vĩ Siberia bắt đầu nở hoa vào cuối mùa xuân và kéo dài trong suốt cá tháng hè. Loài hoa này có nhiều màu sắc đa dạng như trắng, vàng, hồng, tím và xanh lam. 

Diên vĩ Siberia là loài hoa chịu lạnh cực tốt, chúng phát phát triển phổ biến nhất tại những khu vực ẩm ướt, trong điều kiện đầy đủ ánh nắng mặt trời. Hoa Diên Vĩ là loài thân thảo, có chiều cao trung bình từ 40 đến 80cm. Lá cây có màu xanh lục và hình lưỡi kiếm. Diên vĩ Siberia được mệnh danh là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới hiện nay.

Hoa Nổi Tiếng ở Ba Lan 3
Hoa diên vĩ Siberia phát triển phổ biến nhất tại những khu vực ẩm ướt

3. Hoa Globe

Hoa Globe có tên khoa học là Trollius europaeus, loài hoa này thuộc họ mao lương, có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á.  Tại Ba Lan, hoa Globe bắt đầu nở từ đầu mùa xuân và kéo dài sang cả mấy tháng mùa hè. Loài hoa này thường nở thành chùm, màu vàng tươi. 

Hoa Globe phát triển mạnh trong môi trường đất ẩm ướt và không gian râm mát . Tại Ba Lan, hoa Globe thường sinh sôi và phát triển dọc theo bờ sông, suối, các khu vực đầm lấy và các khu vực rừng thưa. Ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Hoa Globe có hình dạng giống như quả địa cầu, đôi khi lại thấy chúng có hình dạng giống như quả bóng hoặc hình cái cốc, màu vàng xinh xắn và nổi bật. Tuy loài hoa này nổi tiếng là khó trồng nhưng nếu được trồng trong đúng môi trường chúng ưa thích và chăm sóc đúng cách thì hoa sẽ phát triển tươi tốt.

Yellow,trollius,europaeus,-,closely,related,to,ranunculus,,in,the
Hoa Globe thường nở thành chùm, màu vàng tươi nổi bật

4. Hoa baby

Hoa baby có tên khoa học là Gypsophila elegans, loài hoa này có nguồn gốc từ các nước Đông Âu. Hoa baby phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thường được sử dụng để trang trí không gian nội thất vì thời gian hoa nở kéo dài.

Hoa baby có màu trắng tinh khôi, nhẹ nhàng, loài hoa này có xu hướng mọc thành cụm. Tại Ba Lan, hoa baby thường bắt đầu ra hoa vào đầu mùa hè và và duy trì hương sắc xinh tươi cho đến khi đợt sương giá đầu tiên của mùa đông lạnh tràn về. Hoa baby sinh sôi và phát triển mạnh mẽ trong môi trường đất ẩm, thoát nước tốt và có đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Hoa Nổi Tiếng ở Ba Lan 5
Hoa baby thường được sử dụng để trang trí không gian nội thất

5. Hoa anh đào Ba Lan

Hoa anh đào Ba Lan hay còn được biết đến với tên gọi Sakura Ba Lan. Loài hoa có sức sống mãnh liệt này vốn là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc- Nhật Bản nhưng đã được du nhập sang trời Âu và phát triển mạnh mẽ tại nơi đây từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Anh đào được trồng phổ biến tại nhiều nước Châu Âu trong đó có Vương quốc Ba Lan. Tại đây, hoa anh đào thường nở rộ vào khoảng cuối tháng 3 ở khắp các công viên, hàng cây ven đường của các dãy phố. Mỗi mùa xuân, các cây anh đào khoe sắc hồng, trắng tinh khôi trên khắp Ba Lan, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho những cuộc dạo chơi lãng mạn của du khách gần xa.

Hoa Nổi Tiếng ở Ba Lan 6
Hoa anh đào Ba Lan cũng là một loài hoa nổi tiếng được nhiều người săn đón

Hoa anh đào là biểu tượng của sự tươi mới, sự phục hồi và niềm hy vọng. Loài hoa này thường có xu hướng nở theo chùm từ 3-5 bông nhỏ, cánh hoa xếp chồng lên nhau từ trong ra ngoài. Hoa anh đào mong manh với những cánh mỏng, nhẹ nhưng ẩn chứa sức sống mãnh liệt dù cho điều kiện sống của chúng luôn khắc nghiệt.

Tóm lại, bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn đọc 5 loài hoa xinh đẹp, nổi tiếng ở Ba Lan. Mong rằng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và thông tin hữu ích, thú vị. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần chúng tôi tư vấn, hỗ trợ thêm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *